Top vật liệu chống cháy trong phòng karaoke

Ngày đăng: 18-02-2023

Karaoke là hình thức giải trí rất thịnh hành tại Việt Nam và các nước như Lào, Campuchia… Nhưng một vài năm trở lại đây xảy ra tình trạng cháy nổ trong quán thiệt hại rất lớn về người và cả vật chất. Nguyên nhân chủ yếu là do chập điện và các vật liệu chống cháy không đảm bảo tiêu chuẩn kháng cháy do các cơ quan có thẩm quyền quy định. Vì vậy các cơ quan có thẩm quyền đã rà soát lại và yêu cầu các chủ sở hữu cơ sở kinh doanh karaoke thực thi theo đúng tiêu chuẩn phòng cháy, chữa cháy do nhà nước đề ra.

Nhằm đem lại sự an tâm và an toàn cho chủ quán karaoke và người đi hát,  Anh Tài Audio sẽ tư vấn cho các bạn hiểu thêm về các vật liệu chống cháy nổ đạt tiêu chuẩn do Nhà nước đề ra.

Nguyên nhân gây cháy quán karaoke

Nguyên nhân cháy nổ trong quán karaoke gần như 100% là do chập điện.

Xem thêm: Cách phòng cháy chữa cháy tại quán karaoke 

Các tiêu chuẩn vật liệu chống cháy trong phòng karaoke.

Theo thông tư 147/TT/BCA tại chương 2 điều 6 mục b quy định về thiết kế phòng cháy chữa cháy trong cơ sở kinh doanh karaoke có nêu “Các vật liệu trong quán karaoke phải đảm bảo về mặt chịu lửa theo quy chuẩn của nhà nước và được cấp các giấy chứng nhận kiểm định, thí nghiệm của các cơ quan ban ngành có thẩm quyền”. Vì vậy hiện tại trên thị trường có các loại vật liệu đã được cấp giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn về an toàn phòng chống cháy nổ trong quán karaoke mang đến sự an tâm cho chủ đầu tư lẫn khách hàng đi hát. Hãy cùng Anh Tài Audio tìm hiểu đó là những loại vật liệu gì nhé.

1. Tấm MGO chống cháy

Tấm chống cháy MGO (Magnesium Oxide Board) là một vật liệu xây dựng không cháy, được sản xuất từ bột magnesium oxide, chất kết dính và sợi thủy tinh. Tấm chống cháy MGO thường có độ dày từ 3mm đến 20mm và có kích thước tiêu chuẩn từ 1,2m x 2,4m đến 1,5m x 3m.

Tấm chống cháy MGO có khả năng chống cháy, kháng nước, kháng ẩm và chống mối mọt. Nó cũng có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt, làm cho nó trở thành một vật liệu lý tưởng để sử dụng trong các ứng dụng xây dựng như tường chắn lửa, trần, sàn và vách ngăn.

Tấm MGO chống cháy cho quán karaoke đạt chuẩn

Tấm MGO chống cháy cho quán karaoke đạt chuẩn

MGO cũng có khả năng chống lại sự ăn mòn hóa học, làm cho nó trở thành một vật liệu phù hợp cho các ứng dụng trong môi trường khắc nghiệt như nhà máy hóa chất và nhà máy sản xuất pin.

Tóm lại, tấm chống cháy MGO là một vật liệu xây dựng an toàn, bền vững và đa năng, được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, công nghiệp và đặc biệt tấm MGO chống cháy đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thi công nội thất karaoke.

Về giá thành tấm MGO chống cháy khá phù hợp với chất lượng của tấm mang lại, thường tấm MGO dao động từ 210.000đ tới 520.000đ tùy thuộc vào độ dày của tấm.

2. Tấm gỗ phủ phim chống cháy

Gỗ phủ phim chống cháy (Fire retardant plywood) là loại gỗ phủ phim bề mặt được xử lý bằng các hóa chất chống cháy để giảm thiểu nguy cơ cháy và lan truyền lửa. Quá trình xử lý gỗ này bao gồm việc sử dụng các hóa chất chống cháy được phun vào bề mặt gỗ hoặc hòa vào hỗn hợp keo trước khi bị ép lại.

Tấm gỗ phủ phim chống cháy có đặc tính chống cháy rất tốt cho không gian được lắp đặt

Tấm gỗ phủ phim chống cháy có đặc tính chống cháy rất tốt cho không gian được lắp đặt

Các loại gỗ phủ phim chống cháy thường được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu tính an toàn cao, chẳng hạn như lắp đặt tại các tòa nhà cao tầng, các cửa ra vào, các vách ngăn chống cháy, sàn và tường chắn lửa. Gỗ phủ phim chống cháy có khả năng chống cháy và làm chậm sự lan truyền của ngọn lửa, giúp tăng thời gian để sơ tán và giảm thiểu thiệt hại cho người và tài sản.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng gỗ phủ phim chống cháy không đảm bảo tuyệt đối an toàn và không thể thay thế hoàn toàn các biện pháp an toàn khác như bộ định tuyến cháy và hệ thống báo cháy. Việc lựa chọn loại gỗ phù hợp cho mỗi ứng dụng cần được xem xét kỹ lưỡng và tuân thủ các quy định về an toàn cháy nổ.

3. Tấm ốp nhựa vân đá chống cháy

Tấm ốp nhựa vân đá là một loại vật liệu chống cháy dùng để trang trí nội thất được sản xuất từ hợp chất nhựa và các hạt khoáng tự nhiên, tạo ra bề mặt vân đá tự nhiên mà không cần sử dụng đá thật. Tấm ốp nhựa vân đá chống cháy được xử lý với các hóa chất chống cháy để giảm thiểu nguy cơ cháy và lan truyền lửa.

Tấm ốp nhựa vân đá chống cháy có nhiều đặc điểm ưu việt, bao gồm độ bền cao, kháng nước, chống ẩm, chống cháy và không bị mối mọt. Nó cũng có độ dày và độ cứng tương đối, giúp dễ dàng lắp đặt và bảo trì.

Phiếu kết quả thử nghiệm tấm ốp nhựa vân đá đạt chuẩn phòng cháy chữa cháy cho quán karaoke

Phiếu kết quả thử nghiệm tấm ốp nhựa vân đá đạt chuẩn phòng cháy chữa cháy cho quán karaoke

Tấm ốp nhựa vân đá chống cháy thường được sử dụng để trang trí các bề mặt tường, trần, cột, cửa, vách ngăn và sàn nhà. Nó có thể tái sử dụng và có tính thẩm mỹ cao, giúp tạo ra các không gian nội thất đẹp mắt và sang trọng.

Với tính thẩm mỹ cao mà lại đáp ứng được các tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ, vì vậy tấm ốp nhựa vân đá là vật liệu chống cháy được tin dùng rất nhiều trong trong các cơ sở kinh doanh karaoke tại Việt Nam.

4. Tấm Aluminium vật liệu chống cháy chất lượng cao

Tấm aluminium chống cháy (Fire-rated aluminum panel) là một loại vật liệu composite được sử dụng trong các ứng dụng xây dựng để giảm thiểu nguy cơ cháy và lan truyền lửa. Nó được sản xuất bằng cách phủ một lớp bảo vệ chống cháy lên bề mặt tấm nhôm và kết hợp với một lớp nhựa composite.

Tấm aluminium chống cháy được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng xây dựng

Tấm aluminium chống cháy được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng xây dựng

Tấm aluminium chống cháy có độ dày và độ cứng tương đối, nhẹ và dễ dàng lắp đặt. Nó cũng có khả năng chống thấm nước và chống ăn mòn, giúp tăng độ bền và tuổi thọ của vật liệu.

Tấm aluminium chống cháy được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng xây dựng như tường bao che, màn chắn, cửa, cửa sổ, sàn và trần nhà. Tấm này có khả năng chống cháy, giảm thiểu sự lan truyền của ngọn lửa, giúp giảm thiểu thiệt hại cho người và tài sản.

5. Bông khoáng Rockwool chống cháy

Bông khoáng Rockwool chống cháy là một loại vật liệu cách nhiệt, cách âm và chống cháy được sản xuất từ các sợi khoáng, thường là đá vôi hoặc dolomite. Khi sản xuất, sợi khoáng được ép chặt lại và liên kết với nhau bằng keo hoặc các hạt khoáng khác, tạo thành các tấm bông có độ dày và độ cứng khác nhau.

Bông khoáng Rockwool chống cháy có đặc tính chống cháy rất tốt cho không gian được lắp đặt

Bông khoáng Rockwool chống cháy có đặc tính chống cháy rất tốt cho không gian được lắp đặt

Bông khoáng Rockwool chống cháy có đặc tính chống cháy tốt, không cháy và không lan truyền lửa, được sử dụng trong các ứng dụng bảo vệ cháy như tường chống cháy, cửa chống cháy, trần chống cháy và ống dẫn. Nó cũng có khả năng cách âm và cách nhiệt hiệu quả, giúp giảm thiểu tiếng ồn và tiết kiệm năng lượng.

Bông khoáng Rockwool chống cháy có nhiều ưu điểm như độ bền cao, kháng nước, chống mối mọt, chịu được áp lực và độ rung, và không gây hại cho sức khỏe con người. Nó cũng dễ dàng sử dụng và lắp đặt, và có thể tái sử dụng.

6. Tấm inox chống cháy

Tấm inox chống cháy (Fire-rated stainless steel panel) là một loại vật liệu composite được sử dụng trong các ứng dụng xây dựng để giảm thiểu nguy cơ cháy và lan truyền lửa. Nó được sản xuất bằng cách phủ một lớp bảo vệ chống cháy lên bề mặt tấm inox và kết hợp với một lớp nhựa composite.

Tấm inox chống cháy có độ dày và độ cứng tương đối, khá nhẹ và dễ dàng lắp đặt. Nó cũng có khả năng chống thấm nước và chống ăn mòn, giúp tăng độ bền và tuổi thọ của vật liệu.

Tấm inox chống cháy được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng xây dựng như tường bao che, màn chắn, cửa, cửa sổ, sàn và trần nhà. Tấm này có khả năng chống cháy, giảm thiểu sự lan truyền của ngọn lửa, giúp giảm thiểu thiệt hại cho người và tài sản.

7. Màn hình Led chống cháy

Màn hình LED chống cháy (Fire-resistant LED screen) là một loại màn hình LED được thiết kế đặc biệt để giảm thiểu nguy cơ cháy và lan truyền lửa. Nó được sản xuất bằng cách sử dụng các vật liệu chống cháy như thép không gỉ chịu nhiệt cao, tấm chống cháy và các bộ phận chịu lửa khác để bảo vệ các bộ phận điện tử của màn hình.

Màn hình LED chống cháy có các tính năng an toàn như chống cháy, chịu nhiệt, không phát ra khói độc hại, không gây ô nhiễm và có khả năng chống ẩm và bụi. Nó cũng có độ sáng và độ phân giải cao, độ tin cậy cao và tuổi thọ dài.

Màn hình LED chống cháy, không phát ra khói độc khi bị cháy

Màn hình LED chống cháy, không phát ra khói độc khi bị cháy

Màn hình LED chống cháy được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng đòi hỏi an toàn cháy nổ, như trung tâm thương mại, sân vận động, nhà ga, sảnh triển lãm, khách sạn và bệnh viện.quán karaoke, Bar, Vũ trường…

Trên thị trường có các loại Led như P10 , P5, P4, P3 (P là thể hiện tiêu chuẩn điểm ảnh, P càng bé thì hình ảnh càng sắc nét). Giá thành của tấm led cũng dựa vào chất lượng từng loại từ thấp đến cao giao động từ 100.000đ/1 tấm P10 hoặc 180.000đ/1 tấm P5.

Với tính năng làm loãng đám cháy, dập tắt được đám cháy nhanh chóng, rất tiện lợi, dễ sử dụng, bình cứu hoả nên được trang bị sẵn tại những vị trí thuận tiện, dễ lấy khi có sự cố xảy ra. 

Trên đây là những vật liệu mà Anh Tài Audio chúng tôi đã và đang thi công cho các cơ sở kinh doanh karaoke và chúng tôi cam kết những vật liệu trên có đầy đủ giấy chứng nhận đạt chuẩn về phòng cháy do cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Chúng tôi Anh Tài Audio với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thi công nội thất, âm thanh karaoke chúng tôi cam kết sẽ tư vấn chi tiết cho các bạn về quy chuẩn xây dựng, quy chuẩn phòng cháy chữa cháy trong quán, vật liệu cách âm, trang trí chống cháy theo đúng chuẩn của Cơ quan Nhà nước đề ra và đặc biệt được các cơ quan cấp phép hoạt động mà không phải lo lắng, mệt mỏi về các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy trong quán karaoke. Hãy nhấc máy lên gọi ngay 0941.073.366 cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất nhé bạn. Chúng tôi tin rằng sẽ không làm bạn thất vọng.

Hotline0922 232 232 Facebook Zalo Maps
0922 232 232Hotline MessengerNhắn tin ZaloChat Zalo MapsChỉ đường