Âm thanh hội trường chuyên nghiệp, đẳng cấp

Hiển thị tất cả 4 kết quả
Sắp xếp
Đặc biệt Yêu thích
dàn âm thanh hội trường
Yêu thích Mua nhiều
Hot Mua nhiều
dàn âm thành hội trường
Mới Yêu thích
dàn âm thanh hội trường

Một không gian có chất lượng âm thanh tốt là chìa khóa để tạo ra sự sống động và hấp dẫn cho khán giả trong một sự kiện hoặc buổi hội thảo. Và âm thanh hội trường là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu để đảm bảo sự thành công đó. Nhờ vào công nghệ âm thanh tiên tiến và hệ thống loa hiện đại, chúng ta có thể dễ dàng tạo ra một không gian âm thanh tối ưu trong hội trường.

Trong bài viết này, Anh Tài Audio sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và các bước tiếp cận để xây dựng một không gian âm thanh hội trường tốt nhất.

DÀN ÂM THANH HỘI TRƯỜNG PHỤC VỤ NHỮNG MỤC ĐÍCH GÌ?

Ngày nay việc đầu tư và xây dựng âm thanh trong phòng hội trường, phòng họp, phòng hội nghị, phòng đào tạo riêng biệt và hơn hết là những trung tâm tổ chức đại hội, sự kiện ở các cơ quan, doanh nghiệp đang rất phổ biến. Căn cứ vào công năng và mục đích sử dụng của hội trường để chúng ta cần phân loại và lắp đặt cấu hình hệ thống âm thanh hội trường phù hợp nhất.

Âm thanh hội trường phục vụ những mục đích gì

Hệ thống âm thanh hội trường phục vụ cuộc họp

Hệ thống âm thanh hội trường phục vụ cuộc họp

Với những chương trình hội nghị, hội thảo hay những cuộc họp thì việc cần thiết nhất cũng như yêu cầu quan trọng nhất cho hệ thống âm thanh đó là sự rõ ràng rành mạch, giúp người phát biểu không bị mệt đặc biệt là không để hiện tượng hú rít xảy ra.

Hệ thống loa hội trường sử dụng ở đây không phải là một bộ dàn âm thanh đồ sộ mà thực tế chúng ta chỉ cần lắp đặt một số lượng loa vừa đủ với thực tế công trình. Ở đây bạn sẽ cần ưu tiên đến những dòng loa full có lợi thế về dải tần số Mid (dải âm thanh hỗ trợ tiếng nói)

Vấn đề nữa quan trọng không kém đó là góc phủ âm của loa, vấn đề này chúng ta cần chọn vị trí lắp đặt loa sao cho âm thanh được phân bổ đều trong không gian, tránh tình trạng âm thanh chỗ to chỗ nhỏ.

Với bộ dàn âm thanh hội trường phục vụ cho nhu cầu hội nghị, hội họp thì tốn kém nhất là hệ thống micro, đặc biệt là nếu bạn lắp đặt hệ thống micro hội thảo bao gồm mic chủ tịch và nhiều micro đại biểu cho phép bạn điều khiển được số lượng và thứ tự người phát biểu.

Hệ thống âm thanh hội trường phục vụ hội nghị kết hợp biểu diễn nghệ thuật, ca nhạc hay văn nghệ

Hệ thống âm thanh hội trường phục vụ hội nghị kết hợp với biểu diễn nghệ thuật

Khi tổ chức một sự kiện hội nghị kết hợp ca hát, văn nghệ, bạn không chỉ cần một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng cao, rõ ràng, không gây mệt mỏi cho người phát biểu, mà còn cần tạo ra những cảm xúc cũng rất quan trọng. Bạn muốn những giai điệu âm nhạc được truyền tải một cách sống động, sâu lắng, khiến khán giả rung động, thăng hoa. Bạn muốn một chương trình văn nghệ hoàn hảo.

Để làm được điều đó, bạn cần phải đầu tư vào những thiết bị âm thanh hiện đại, chất lượng cao. Bạn cần có hệ thống loa có khả năng tái tạo trung thực các dải tần số từ thấp đến cao, từ Bass đến Mid và High. Hệ thống micro cần phải có thêm mic chuyên dụng với từng loại hình biểu diễn, từ phát biểu, văn nghệ, đến hát karaoke. Bạn cần có các thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh như bàn mixer, crossover, equalizer… để điều chỉnh âm lượng, âm sắc, cân bằng âm thanh.

LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LỰA CHỌN DÀN ÂM THANH HỘI TRƯỜNG

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn âm thanh hội trường

Nhu cầu sử dụng

Trước khi lắp đặt hệ thống âm thanh, bạn cần xem xét, đánh giá về nhu cầu, mục đích sử dụng của hội trường là gì? Bởi lẽ, mỗi chương trình biểu diễn sẽ có cách lắp đặt dàn âm thanh khác nhau để mang lại hiệu quả cao nhất. Do đó, người thi công lắp đặt cần xác định rõ sân khấu hội trường đó được sử dụng phục vụ mục đích gì. Từ đó, tính toán, lựa chọn thiết bị và setup hệ thống âm thanh phù hợp nhất.

Diện tích không gian lắp đặt

Diện thích không gian lắp đặt trong âm thanh hội trường

Diện tích không gian lắp đặt là yếu tố cốt lõi quyết định đến số lượng thiết bị âm thanh cần lắp đặt. Diện tích càng lớn thì số lượng loa sử dụng càng nhiều. Do đó, khi thi công hệ thống âm thanh hội trường, các kỹ sư âm thanh cần phải tính toán kỹ càng, đảm bảo chất lượng âm thanh tốt, có thể bao phủ toàn bộ hội trường với chi phí tối ưu nhất.

Chi phí đầu tư

Khi thi công hệ thống âm thanh hội trường, việc tính toán kỹ lưỡng chi phí đầu tư là điều rất quan trọng, hạn chế việc phát sinh những khoản không muốn muốn, ngoài kế hoạch. Trước khi thực hiện, chủ đầu tư cần lên bản kế hoạch chi tiết về số lượng thiết bị sử dụng, thương hiệu, giá thành sản phẩm… sao cho phù hợp với dự toán chi phí.

Treo và lắp đặt các thiết bị sao cho khoa học, hợp lý

Khi thi công hệ thống âm thanh trong hội trường, thông thường loa sẽ được lắp đặt trên các thanh treo để tiết kiệm tối đa diện tích. Tuy nhiên, khi lắp đặt, các kỹ sư cần tính toán và lựa chọn vị trí phù hợp, đảm bảo an toàn cho người dùng, đồng thời cho chất lượng âm thanh đầu ra tốt nhất.

Bên cạnh đấy, nếu trên sân khấu có quá nhiều thiết bị, vật cứng sẽ dẫn đến hiện tượng lẫn tạp âm, khiến âm thanh bị nhiễu, méo mó, không trung thực và chính xác. Do đó, sau khi lên phương án lắp đặt, thi công, bạn nên hạn chế treo những vật cứng xung quanh hội trường để cho chất lượng âm thanh đạt mức tốt nhất.

Khả năng tương thích giữa các thiết bị trong hệ thống âm thanh

Sơ đồ kết nối hệ thống âm thanh hội trường

Sơ đồ kết nối hệ thống âm thanh hội trường

Khả năng tương thích giữa các thiết bị là điều kiện quan trọng khi lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường. Do đó, trước khi thi công bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng đến việc chọn loa có khả năng tương thích cao, âm thanh càng tự nhiên, chân thực càng tốt. Nếu được, bạn nên cân nhắc đến việc lựa chọn các thiết bị âm thanh đồng bộ, cùng một thương hiệu để đạt độ tương thích cao nhất.

Hệ thống tiêu âm cách âm

Tiêu âm, cách âm trong âm thanh hội trường

Tiêu âm, cách âm trong âm thanh hội trường

Bất cứ đơn vị thi công hệ thống âm thanh chuyên nghiệp nào khi tư vấn cho khách hàng cũng sẽ đề cập đến vấn đề cách âm, tiêu âm thích hợp cho hội trường. Nếu bạn làm tốt hạng mục này sẽ hạn chế tối đa được tình trạng hú rít cho hệ thống. Đồng thời, giúp chất lượng âm thanh tốt hơn, tiếng mic trong hơn, sạch hơn và rõ ràng hơn. Hội trường được cách âm tốt cũng sẽ không ảnh hưởng đến các không gian khác trong tòa nhà.

Thiết kế âm thanh hội trường cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau

Thiết kế âm thanh hội trường cần một quá trình và đòi hỏi đơn vị thiết kế phải đạt được đúng những tiêu chuẩn âm thanh hội trường, mang đến cho người nghe những trải nghiệm tốt nhất. Thiết kế âm thanh hội trường không đơn giản chỉ là đưa ra cấu hình và thực hiện lắp đặt mà cần đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản sau đây:

Tiêu chuẩn thiết kế vị trí lắp đặt loa

Tiêu chuẩn thiết kế vị trí lắp loa âm thanh hội trường

Tiêu chuẩn thiết kế vị trí lắp loa âm thanh hội trường

Loa là một thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh, nó quyết định trực tiếp đến chất lượng của cả dàn âm thanh hội trường. Đối với một không quan quan trọng như hội trường thì vị trí đặt loa lại càng được chú trọng nhiều hơn. Khi thiết kế hệ thống  âm thanh hội trường, bạn cần đảm bảo được chất âm thanh phát ra từ loa trong trẻo, rõ ràng, không bị hú rít hay nhiễu khi sử dụng.

Bên cạnh đó, khi thiết kế vị trí đặt loa, bạn cũng cần cân đối để âm thanh được phân bổ đồng đều, mọi vị trí trong hội trường đều nghe rõ. Những vị trí gần loa âm thanh không bị quá to, vị trí ở xa thì âm thanh không bị bé. Để đạt được chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất thì vị trí đặt loa cần tuân thủ theo các nguyên tắc sau đây:

 • Loa hướng về phía người nghe
 • Hai loa không đặt quá gần nhau, nếu không bố trí được để hai loa cách xa nhau thì phải đặt loa theo hình tam giác để âm thanh phát ra không bị chọi vào nhau.
 • Tuyệt đối tránh để loa hướng trực tiếp vào tường, sàn hoặc trần để tránh hiện tượng dội âm.
 • Khi thiết kế vị trí đặt loa, nếu âm thanh tại điểm dự định đặt không thể đáp ứng được về chất lượng thì phải di chuyển và thử loa tại nhiều vị trí khác nhau để tìm được vị trí tốt nhất.
 • Các thiết bị xử lý âm thanh cần sắp xếp gọn gàng vào một góc của hội trường để tiết kiệm diện tích cũng như dễ dàng điều chỉnh khi cần thiết.
 • Vị trí của người nghe càng xa tường càng tốt để tránh âm thanh bị vang dội, Nếu phần tường cách vị trí người nghe quá gần thì cần đặt thêm hệ thống hút âm như rèm, vải, xốp sần sùi để chống sự dội ngược của âm thanh.

Tiêu chuẩn về các thiết bị âm thanh trong hội trường

Hệ thống âm thanh hội trường chất lượng cần đảm bảo sự hài hòa của các thiết bị. Một dàn âm thanh tốt không nhất thiết phải quá đắt đỏ mà cần sự phù hợp với không gian sử dụng. Chính vì vậy, khi lên thiết kế bạn cần chọn lựa những các thiết bị tương thích tốt với nhau. Để phát huy được hiệu quả của dàn âm thanh hội trường và hạn chế những sự cố thì bạn nên chọn các thiết bị cùng hãng.

Trường hợp sau này bạn muốn nâng cấp hệ thống âm thanh hội trường cũng cần tính toán kỹ. Bởi lẽ, những thiết bị âm thanh hiện nay sẽ khó kết hợp được với những công nghệ đời cũ. Nếu bạn không biết giải quyết thế nào thì hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia của Anh Tài Audio để được hỗ trợ.

Âm thanh hội trường cần được thiết kế chống vang

Hệ thống chống vang tốt cũng làm nên một hội trường chất lượng. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi thiết kế hệ thống âm thanh cho hội trường. Hội trường có hệ thống chống vang tốt đảm bảo chất lượng âm thanh được rõ ràng và trong trẻo, không gây khó chịu cho người nghe. Theo đó, hiệu quả truyền đạt đến khán giả, khách mời trong những buổi họp cũng sẽ đạt được hiệu quả mong muốn.

Combo chống vang chống ồn trong dàn âm thanh hội trường

Để đáp ứng được tiêu chuẩn chống vang không khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Khi thiết kế hội trường, bạn chỉ cần trang bị thêm các tấm cách âm hoặc rèm vải che xung quanh. Đối với những hội trường chuyên nghiệp yêu cầu chất lượng âm thanh cao thì bạn cần sử dụng thêm hệ thống cách âm, tiêu âm.

Bên cạnh đó, để chất lượng âm thanh đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cũng cần hạn chế treo quá nhiều vật cứng như vách gỗ hay tranh ảnh. Những đồ vật này cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng vang dội âm thanh, làm giảm chất lượng âm thanh trong các buổi hội họp.

Quy trình lắp đặt dàn âm thanh hội trường tại anh tài Audio

Tiếp nhận thông tin

Liên hệ với Anh Tai Audio qua Hotline, Email, Chat hoặc trực tiếp tại văn phòng để yêu cầu dịch vụ lắp đặt âm thanh hội trường. Bạn cần cung cấp cho Anh Tai Audio các thông tin cơ bản về không gian hội trường, mục đích sử dụng, yêu cầu về chất lượng âm thanh và ngân sách dự kiến.

Khảo sát và tư vấn

Nhân viên kỹ thuật của Anh Tai Audio sẽ tiến hành khảo sát thực địa nơi cần lắp đặt để xác định diện tích, chiều cao, hình dạng và các yếu tố khác của không gian hội trường. Từ đó, nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn cho bạn các giải pháp lắp đặt âm thanh hội trường phù hợp nhất.

Lên cấu hình và báo giá

Nhân viên kỹ thuật của Anh Tai Audio sẽ lên bản vẽ 3D và gửi bản vẽ và báo giá cho bạn. Bạn có thể xem qua bản vẽ và báo giá để có cái nhìn tổng quan về dàn âm thanh hội trường mà bạn sẽ lắp đặt. Bạn có thể yêu cầu chỉnh sửa hoặc thay đổi các thiết bị trong bản vẽ và báo giá nếu cần.

Setup và lắp đặt

Kỹ thuật viên Anh Tài Audio setup và lắp đặt âm thanh hội trường

Sau khi bạn chốt phương án thi công và báo giá, bạn sẽ ký hợp đồng và chốt thời gian lắp đặt với Anh Tai Audio. Đội ngũ kỹ thuật viên của Anh Tai Audio sẽ tiến hành thi công âm thanh hội trường theo yêu cầu của bạn. Họ sẽ lắp đặt các thiết bị âm thanh hội trường một cách chuyên nghiệp, an toàn và đảm bảo thẩm mỹ. Họ sẽ kiểm tra và điều chỉnh âm lượng, âm sắc, cân bằng âm thanh để đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất.

Bàn giao và hướng dẫn sử dụng

Kỹ thuật viên hướng dẫn cách sử dụng âm thanh hội trường

Kỹ thuật viên hướng dẫn cách sử dụng âm thanh hội trường

Sau khi hoàn thành thi công, nhân viên kỹ thuật của Anh Tai Audio sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao dàn âm thanh hội trường cho bạn. Bạn sẽ được kiểm tra và thử nghiệm chất lượng âm thanh hội trường và đánh giá sự hài lòng của bạn với dịch vụ của Anh Tai Audio. Bạn sẽ ký biên bản nghiệm thu và thanh toán cho Anh Tai Audio theo hợp đồng.

Bảo trì định kỳ

Anh Tai Audio sẽ cung cấp cho bạn quy định bảo trì, bảo hành thiết bị âm thanh hội trường. Bạn sẽ được hưởng các chính sách bảo hành, bảo trì, sửa chữa và thay thế thiết bị miễn phí hoặc có phí tùy theo từng loại thiết bị và thời gian bảo hành. Bạn cũng có thể liên hệ với Anh Tai Audio để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật khi cần.

Một số dự án âm thanh hội trường tại Anh Tài Audio

>>>Xem thêm: Các dự án tiêu biểu Anh Tài Audio đã thực hiện

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI HỢP TÁC CÙNG ANH TÀI AUDIO

Những lợi ích khi bạn hợp tác cùng Anh tài Audio

Những lợi ích khi bạn hợp tác cùng Anh tài Audio

Cam kết của Anh Tài Audio

Anh tài audio không chỉ là một địa chỉ mua âm thanh hội trường tốt nhất, mà còn là một đối tác tin cậy và lâu dài của khách hàng. Anh tài audio cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ âm thanh chất lượng cao, an toàn và bền bỉ. Anh tài audio luôn tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng quốc tế, đảm bảo âm thanh trong sạch, rõ ràng và trung thực. Anh tài audio cũng luôn lắng nghe và hiểu nhu cầu của khách hàng, đưa ra những giải pháp âm thanh phù hợp và tiết kiệm nhất. Anh tài audio còn có chính sách bảo hành và bảo trì âm thanh tận tình và chuyên nghiệp, giúp khách hàng yên tâm sử dụng sản phẩm lâu dài. Với Anh tài audio, khách hàng sẽ được hưởng những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời và hài lòng nhất. Đó là cam kết của Anh tài audio đối với khách hàng.

Chính sách bán hàng | bảo hành | bảo trì

 • Miễn phí setup và tư vấn
 • Quý khách hàng được đổi trả trong 30 ngày đầu sử dụng
 • Bảo hành tận nơi Miễn Phí
 • Bảo hành SP lên tới 24 tháng
 • Hỗ trợ kỹ thuật chọn đời. 24/24
 • Bảo trì sản phẩm từ 3-6 tháng/1 lần

Báo Giá Bộ Dàn Âm Thanh Hội Trường Tại Anh Tài Audio

Giá cả luôn là yếu tố quan trọng khi khách hàng có nhu cầu lắp đặt dàn âm thanh hội trường. Tuy nhiên giá dàn âm thanh hội trường không phải là một con số cố định. Nó sẽ thay đổi theo các yếu tố sau:

– Không gian và diện tích của hội trường: Một không gian rộng lớn sẽ cần nhiều loa và micro hơn một không gian nhỏ gọn. Một không gian có hình dạng và kiến trúc đặc biệt sẽ cần những thiết bị âm thanh phù hợp với đặc điểm của không gian đó.

– Mục đích sử dụng của hội trường: Một hội trường chỉ dùng để tổ chức các cuộc họp, hội thảo sẽ cần những thiết bị âm thanh khác so với một hội trường dùng để tổ chức các chương trình ca nhạc, văn nghệ. Một hội trường dùng cho nhiều mục đích khác nhau sẽ cần những thiết bị âm thanh linh hoạt và đa dạng.

– Thương hiệu của các thiết bị âm thanh: Các thiết bị âm thanh của các thương hiệu nổi tiếng, nhập khẩu chính hãng sẽ có giá cao hơn so với các thiết bị âm thanh của các thương hiệu ít được biết đến hoặc hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Để biết được giá dàn âm thanh hội trường sân khấu chính xác nhất cho không gian và nhu cầu của bạn, bạn cần liên hệ với Anh Tài Audio qua HOTLINE hoặc ghé thăm công ty. Anh Tài Audio sẽ khảo sát, tư vấn và báo giá cho bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Địa chỉ mua dàn âm thanh cho hội trường UY TÍN giá TỐT

Địa chỉ mua âm thanh hội trường tốt nhất

Địa chỉ mua âm thanh hội trường tốt nhất

Anh tài audio là một trong những địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp nhất cả nước để mua âm thanh hội trường tốt nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực âm thanh, Anh tài audio luôn cập nhật và cung cấp các sản phẩm âm thanh chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Dù bạn cần âm thanh cho hội trường lớn hay nhỏ, Anh tài audio đều có giải pháp phù hợp cho bạn. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ qua hotline hoặc qua showroom để trải nghiệm chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất

Tư vấn báo giá: 0922 232 232

Hỗ trợ kỹ thuật: 0941 073 366

Email: info.anhtaiaudio@gmail.com

Miền Bắc:  C08-19 KĐT Geleximco, Hà Đông, HN

Miền Nam:  A93 Tô Ký, Quận 12, HCM