Top 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất 2023

Ngày đăng: 16-05-2023

Nếu có thứ gì đó kỳ diệu tồn tại trong cuộc sống này thì đó chính là âm thanh, rất nhiều tâm sự cảm xúc không thể diễn tả bằng lời nhưng lại rất dễ dàng khi bạn dùng âm thanh để làm điều đó, bạn nghĩ thế nào khi một bản nhạc không lời vang lên khiến cho tất cả người nghe đều phải khóc, âm thanh là thứ dễ chạm tới cảm xúc của con người nhất. Đã bao giờ bạn mê mệt một bản nhạc hay 1 đoạn nhạc chờ điện thoại chưa, bạn nghe đi nghe lại không biết chán vậy có khi nào bạn tự hỏi các DJ sử dụng công cụ gì để tạo ra thứ âm thanh tuyệt vời đó chưa, hôm nay Anh Tài Audio sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất hiện nay.

1. WavePad Sound Editor

WavePad được biết đến là phần mềm chỉnh sửa âm thanh dễ sử dụng đóng vai trò như một giải pháp trực quan tốt nhất khi bạn cần chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp trên PC trong tình huống cấp thiết, bạn có thể sử dụng công cụ này để tạo ra âm thanh tổng hợp bằng cách pha trộn các bài hát khác nhau hoặc sáng tạo âm thanh chuyên nghiệp thông qua ghi âm.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất 2023

Phần mềm chỉnh sửa âm thanh WavePad Sound Editor

WavePad Sound Editor có khả năng làm việc trên tất cả các định dạng âm thanh phổ biến như MP3, GSM, VOX… bạn có thể thực hiện biên tập âm thanh ngay trên giao diện chính của chương trình hoặc thực hiện mọi chức năng nhờ vào phím tắt điều khiển được tích hợp sẵn trong chương trình nhờ đó bạn có thể thao tác khi giao diện phần mềm ở chế độ toàn màn hình mà không cần dùng chuột ngoài.

WavePad cung cấp nhiều chức năng như sao chép, chèn, im lặng, tự động cắt… ngoài ra nó còn cho phép bạn áp dụng hiệu ứng âm thanh nhất định để tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất, ưu điểm nổi bật nhất của công cụ này nằm ở chỗ giao diện trên tab của WavePad làm được nhiều hơn những gì bạn mong đợi nó có thể bổ sung Plugin nếu bạn muốn nâng cao chức năng.

Chức năng nổi bật của WavePad:

 • Hỗ trợ làm việc với nhiều định âm thanh phổ biến: MP3, GMS, VOX…
 • Tích hợp nhiều tính năng chỉnh sửa âm thanh: chia tách, ghép nối, xóa đoạn nhạc không mong muốn, sao chép âm thanh…
 • Cung cấp hiệu ứng âm thanh đặc biệt: Amplifi, Normalize, Echo, Sample Rate…là những hiệu ứng đặc biệt được tích hợp trong WavePad.
 • Ghi âm giọng nói và âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau: WavePad có thể ghi âm giọng nói phát trực tiếp từ Microphone hay âm thanh phát ra từ đầu đĩa DVD, băng cassette….
 • Phục hồi âm thanh: Công cụ này hỗ trợ bạn loại bỏ những tiếng ồn gây nhiễu trả lại cho bạn âm thanh trong trẻo.
 • Chuyển đổi giữa các định dạng âm thanh: Chương trình có thể chuyển đổi âm thanh từ định dạng GMS sang MP3 hoặc ngược lại và không giới hạn số lượng âm thanh cần chuyển đổi ra.
 • Làm việc với nhiều âm thanh cùng lúc.
 • Ghi đĩa CD: WavePad cho phép bạn tạo ra list nhạc yêu thích và ghi chúng ra đĩa CD để lưu trữ.
 • Giá: WavePad tồn tại cả bản miễn phí và bản trả phí từ 39,95$.
 • Hỗ trợ: Công cụ này có thể chạy trên Windows 7, 8, 10, Mac OS X 10.4 trở lên, iOS và  Android.

2. Audacity

Audacity có tuổi đời khá cao, nó xuất phát từ dự án sinh viên của Dominic Mazzoni, đây là công cụ chỉnh sửa âm thanh được cung cấp hoàn toàn miễn phí – kết quả của một sáng kiến nguồn mở, mặc dù vậy nhưng Audacity sở hữu tất cả các tính năng chuyên nghiệp như chỉnh sửa thông qua quay trực tiếp, sự ấn tượng của giao diện sử dụng đơn giản. Ưu điểm của Audacity là nhẹ và nhanh, hỗ trợ kiếm tiền trên YouTube rất là tốt đối với dân không chuyên sâu về kỹ thuật, chắc hẳn các bạn cũng nghe qua hay đọc trên mạng những cách lách âm thanh bản quyền với phần mềm này rồi đúng không ạ?

Top 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất 2023

Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Audacity

Audacity hỗ trợ các định dạng âm thanh phổ biến như MP3, WAV nhưng với điều kiện bạn phải tải về bộ mã hóa riêng cho từng loại, có thể chỉnh sửa âm thanh bằng cách cắt ghép, giảm tiếng ồn và giảm nhạc là tính năng đáng chú ý khác của công cụ này. Nếu đề cập tới Audacity ở khía cạnh chỉnh sửa thì có rất nhiều điều để nói, nó hỗ trợ tới 37 loại hiệu ứng khác nhau như thay đổi tốc độ và cường lực âm thanh, cải thiện âm thanh bass, lọc âm thanh cho bản thu âm… phần mềm còn cho phép bạn cài đặt tính năng từ bên ngoài vào thông qua Plugin PST, LADSPA.

Giá: Phần mềm Audacity được cung cấp hoàn toàn Free.

Hỗ trợ: Audacity có thể chạy trên Windows XP, 7, 8, Linux và Mac OS X 10.5 đến 10.10.

3. FL Studio

Fl Studiolà phiên bản đầy đủ chính thức tính năng Digital Audio Workstation cho phép bạn kết hợp và tạo ra âm thanh theo ý thích, một điều biến FL Studio thành một công cụ ấn tượng là thường xuyên cập nhật tính năng mới thông qua đó tạo ra âm thanh nghệ thuật, nếu bạn có một màn hình hỗ trợ Multi touch thì toàn bộ quá trình chỉnh sửa âm thanh sẽ thật tuyệt vời, từ việc quan sát giao diện người dùng bạn có thể biết được độ chuyên nghiệp của phần mềm, đặc tính nổi bật của FL Studio bao gồm tăng cường tập tin trình duyệt sẵn có của plugin giao diện người dùng có khả năng mở rộng không giới hạn. Phiên bản mới nhất hiện tại là 12.2!

Top 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất 2023

Phần mềm chỉnh sửa âm thanh FL Studio

Chức năng nổi bật:

 • Chỉnh sửa âm thanh điêu luyện: Việc này bao gồm điều chỉnh thay đổi cao độ, hợp âm, phát hiện và cắt beat, điều chỉnh và sửa âm thanh theo tiêu chuẩn dựa vào cắt ghép, kéo dài thời gian.
 • Tự động hóa giao diện và thông số plugin bằng cách ghi âm, tạo ra các đường cong tự động nhờ sử dụng spline.
 • Màn trình diễn âm nhạc sẽ càng trở nên sống động hơn với hiệu ứng hình ảnh.
 • Các hiệu ứng làm trễ, khôi phục và lọc âm thanh giúp bạn mix và remix âm thanh như DJ chuyên nghiệp.
 • Lưu trữ các plugin hiệu ứng và tổng hợp.
 • Ghi, phát đầu vào MIDI bằng cách ghi từ bàn phím, bộ điều khiển và bàn phím.
 • Giá: gồm 3 phiên bản có sẵn, phiên bản cơ bản nhất giá từ 99$.
 • Yêu cầu hệ thống: Windows XP, 7, 8, 10, Intel Mac X 10.8 hoặc 10.9.

4. Ardour

Tính năng Workstation Digital Audio từ Ardour cho phép bạn ghi lại, chỉnh sửa và pha trộn các track bằng cách sử dụng giao diện chuyên nghiệp, Ardour trở thành sự lựa chọn hữu ích cho các chuyên gia như kỹ sư âm thanh, biên tập viên theo dõi âm thanh, nhạc sỹ, trong khi Ardour cho phép các kỹ sự tâm thanh hòa âm MIDI của họ một cách dễ dàng, các tính năng tùy chọn ghi âm tăng cường sẽ phục vụ tốt cho công việc của nhà soạn nhạc và nhạc sỹ.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất 2023

Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Ardour

Khi chúng ta xem xét về tính năng Ardour có rất nhiều lợi ích để kể đến:

 • Ghi âm kết hợp quay video chuyên nghiệp.
 • Ghi âm đa kênh và chỉnh sửa không giới hạn undo, redo.
 • Không giới hạn bài hát, bus, plugin.
 • Đồng bộ mã hóa thời gian.
 • Kiểm soát phần cứng từ các bề mặt như kiểm soát Mackie Universal.

5. Wavosaur

Wavosaur là một công cụ biên tập âm thanh miễn phí nằm giữa một Digital Audio Workstation và một công cụ pha trộn nhạc tối giản, phần mềm nhỏ bé này chỉ chiếm 560Kb nên bạn có thể xuất nó từ USB , sử dụng Wavosaur cho phép bạn quản lý âm thanh khác nhau của 1 bản nhạc một cách dễ dàng, ngoài ra nó cung cấp một số giao diện tuyệt đẹp để bạn lựa chọn. 

Top 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất 2023

Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Wavosaur

Wavosaur cung cấp một số tính năng tiên tiến như khả năng xử lý hàng loạt, tập tin xuất khẩu thông qua phần mềm của bên thứ ba, ngoài ra bạn có thể nhận được sự hỗ trợ của ASIO để chỉnh sửa âm thanh đa kênh, thanh công cụ marker tiện lợi hoạt động như bookmark nên rất dễ điều hướng, ở Wavosaur bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để xem âm thanh nguồn phân tích âm thanh quang phổ 2D, 3D, siêu âm thậm chí là giao động đầu vào đầu ra.

Tuy nhiên phần mềm này còn tồn tại một số hạn chế:

 • Hỗ trợ định dạng file còn ít.
 • Hiệu ứng còn nghèo nàn.
 • Tính năng nâng cao chưa tốt.

6. Adobe Audition

Adobe Audition là một phần của Adobe Creative Cloud và bạn có thể lựa chọn phần mềm này cho dự án âm nhạc chuyên nghiệp, nó có khả năng tuyệt vời như cắt ghép pha trộn âm thanh, phiên bản mới nhất của Adobe Audition nặng 64 bit, công cụ này đi kèm với giao diện người dùng và bản hướng dẫn khá tỉ mỉ để giúp cho người sử dụng dễ dàng thao tác.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất 2023

Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Adobe Audition

Hiện nay thì việc sử dụng phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp Adobe Audition là rất phổ biết, phần mềm này đỏi hỏi người dùng phải có những kinh nghiệm và được đào tạo bài bản để sử dụng hết các tính năng của nó, dưới đây là một số tính năng nổi bật của Adobe Audition:

 • Cung cấp tính năng biên tập nhạc.
 • Hỗ trợ hầu hết các định dạng âm thanh phổ biến.
 • Hỗ trợ biên soạn video, hình ảnh.
 • Sử dụng công nghệ hiện đại điện toán đám mây.
 • Gửi thông báo khi có phiên bản mới cần cập nhật.
 • Hỗ trợ các sản phẩm khác của Adobe.

7. Sound Forge Audio Studio

Sound Forge Audio Studio 10 từ Sony thường được gọi là Studio sản xuất âm thanh dành cho bộ dàn karaoke gia đình và danh sách tính năng, hầu hết mọi khía cạnh sáng tạo âm nhạc từ việc ghi âm chất lượng cao bằng cách sử dụng các hiệu ứng âm thanh, công cụ này cung cấp 30 plugin khác nhau cho việc xử lý hiệu ứng và tín hiệu bao gồm giải nén, EQ, điệp khúc, tiếng vang…. để người dùng tạo ra âm thanh mang đậm phong cách cá nhân.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất 2023

Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Sound Forge Audio Studio

Sound Forge Audio Studio 10 hỗ trợ tạo ra các âm thanh remix, DJ hoặc nhạc karaoke không lời đạt chất lượng, ngoài ra công cụ chứa khả năng ghi âm, phát độ trễ thấp cùng với việc truy cập vào card âm thanh và tạo podcast, với phần mềm này bạn cũng có thể kéo thả video.

Tính năng nổi bật:

 • Ghi âm âm thanh từ nhiều dụng cụ phát khác nhau.
 • Chỉnh sửa âm thanh do các công cụ khác nhau gửi đến.
 • Trích dẫn và xuất âm thanh từ đĩa CD.
 • Chuyển đổi âm thanh để chạy được trên các thiết bị di động và nền website.

8. Cubase

Cubase là một phần mềm có xuất xứ từ Đức nó phục vụ một cách chuyên nghiệp cho soạn nhạc và thu thanh, phần mềm này tồn tại khá nhiều phiên bản khác nhau có cấu hình mạnh mẽ, dễ sử dụng, nó là phần mềm máy chủ có thể hỗ trợ nhiều phần mềm, nhạc cụ ảo, hiệu ứng âm thanh… nhờ khả năng làm việc tốt với nhiều loại phần cứng Cubase cung cấp đủ đủ tính năng mix cũng như chỉnh sửa nhạc.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất 2023

Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Cubase

Bạn sẽ phải trả 99.99 Euros nếu muốn sở hữu Cubase Pro 8 và chạy trên hệ thống windows 7, 8, Mac OS 10.9, 10.10 nhưng ngoài ra bạn cũng có thể tải các bản Crack để sử dụng nếu thu nhập của bạn chưa đáp ứng được. Có thể nói Cubase sánh ngang được với các phần mềm nổi tiếng khác như Adobe.

9. LMMS

LMMS có tên đầy đủ là Linux MultiMedia Studio là phần mềm thay thế cho phần mềm thương mại FL Studio hỗ trợ bạn chỉnh sửa âm thanh, tạo giai điệu và nhịp đập, tổng hợp pha trộn âm thanh, bạn sẽ cảm thấy như đang dạo chơi với chính bản phím MIDI và nhiều hơn thế nữa khi tiếp xúc với giao diện thân thiện với người dùng.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất 2023

Phần mềm chỉnh sửa âm thanh LMMS

Tính năng nổi bật của phần mềm:

 • Chỉnh sửa âm thanh.
 • Beat và Bassline giúp bạn tạo ra những bản nhạc không lời.
 • Chứa công cụ và plugin mạnh mẽ.
 • Tương tác với nhiều tiêu chuẩn như VST, LADSPA, MIDI…
 • Nhập khẩu MIDI và FLP.

10. PreSonus Studio One

Nếu bạn đang tìm kiếm một biên tập viên âm thanh chuyên nghiệp thì PreSonus Studio One xứng đáng xếp vị trí đứng đầu danh sách chất lượng tính năng thiết lập công cụ, nó được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như ghi âm và biên soạn nhạc, lúc mới bắt đầu có vẻ bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn nhưng khi bạn đã bị thu hút bởi hương vị của nhạc kỹ thuật số thì bạn sẽ không thể từ bỏ phần mềm này, cung cấp tính năng quản lý phương tiện truyền thông là điểm nổi bật nhất khi nói tới PreSonus Studio One.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất 2023

Phần mềm chỉnh sửa âm thanh PreSonus Studio One

PreSonus Studio One có ba phiên bản khác nhau và sẵn có các tính năng tùy thuộc vào phiên bản bạn lựa chọn, nếu bạn muốn hiệu ứng 64 bit thì hãy chọn phiên bản Professional, đây là giải pháp hỗ trợ tốt nhất cho các nhạc sĩ, giá của phiên bản này khoảng 85$ và có thể hoạt động trên hệ thống Windows, OS X.

Một phần mềm chỉnh sửa âm thanh hiệu quả là rất cần thiết, hãy dùng nó để lấy ra bản nhạc từ bộ phim bạn yêu thích hoặc tạo ra một chuỗi tổng hợp các bài hát dùng cho điệu nhảy dân vũ, ngoài ra nếu bạn có đam mê sáng tạo âm nhạc để tham gia vào lĩnh vực giải trí hay kiếm tiền trên YouTube và muốn cho ra đời những sản phẩm chuyên nghiệp thì phải cần tới các công cụ chỉnh sửa âm thanh hỗ trợ tốt nhất cho những sự sáng tạo của bạn. Và chắc hặn khi giới thiệu những phần mềm này bạn cũng đã biết để tìm hiểu thêm về nó.

Giống như mọi công việc khác lựa chọn giải pháp cho chỉnh sửa âm thanh là rất khó khăn cần nhờ tới nhiều công cụ trợ giúp khác nhau mỗi các sở hữu một ưu điểm riêng, trong bài này mình tập trung đưa đến cho các bạn những phần mềm miễn phí và cả trả phí. Bạn phải lưu ý rằng mỗi công cụ chỉ phù hợp nhất cho một mục đích, hãy kết hợp chúng để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của bạn, mình thì đang dùng Adobe Audition, Audacity để phục vụ cho công việc.

Thông tin liên hệ:

Anh Tài Audio – Đơn vị thiết kế âm thanh quán bar, pub, lounge,…. chuyên nghiệp

Địa chỉ:

Miền Bắc: C08-19 KĐT Geleximco, Hà Đông, HN

Miền Nam: A93 Tô Ký, Quận 12, HCM

Hotline:

Tư vấn báo giá: 0922 232 232

Hỗ trợ kỹ thuật: 0962 669 191

Các trang truyền thông:

Facebook: https://www.facebook.com/anhtaiaudio

Youtube: https://www.youtube.com/@anhtaiaudio8161

Website: https://anhtaiaudio.com.vn/

Hotline0922 232 232 Facebook Zalo Maps
0922 232 232Hotline MessengerNhắn tin ZaloChat Zalo MapsChỉ đường