• (3)
  • (1)
  • (1)
  • (2)

Loa âm trần - Loa thông báo

Hiển thị tất cả 12 kết quả
Sắp xếp
Bán chạy Khuyễn mãi
Hot Đặc biệt
Loa âm trần JBL C-6IC
Hot Đặc biệt
Trợ giá Hot Bán chạy
Hot Đặc biệt
Mới Khuyến mại
Hot Yêu thích
Mới Khuyến mãi
Mới Khuyến mãi

Ngày nay, tại các không gian lớn như chung cư, biệt thự, village,… đều sử dụng âm thanh đa vùng – toà nhà ở những vị trí khác nhau, tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng.

Âm thanh đa vùng là gì? Âm thanh đa vùng tòa nhà?

Là hệ thống âm thanh phát ra ở nhiều phòng, nhiều vị trí khác nhau trong cùng một lúc. Dựa vào sở thích, nhu cầu sử dụng để phát âm thanh trong cùng 1 phòng hoặc mỗi vùng sẽ hoạt động độc lập, không làm ảnh hưởng đến mọi khu vực khác xung quanh.
Bên cạnh đó, khả năng đồng bộ hệ thống âm thanh đa vùng, kết hợp cùng nhiều thiết bị điều khiển chất lượng cao sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Cấu tạo của hệ thống âm thanh đa vùng – toà nhà

Nguồn âm thanh

Có thể phát âm thanh từ các dịch vụ phát trực tuyến như youtube, smartphone, máy tính, đĩa CD, Spotifi,… Bộ nguồn âm thanh như là bộ nhớ dùng để lưu trữ toàn bộ hệ thống âm thanh. Bộ nhớ rất cần thiết, bởi vì bộ nhớ lưu trữ các bản nhạc, kể cả lúc đó có thiếu thiết bị kết nối như USB, điện thoại thông minh, laptop,…

Bộ điều khiển trung tâm

Đây là thiết bị cực kì quan trọng. Bộ điều khiển trung tâm làm nhiệm vụ quản lý và phân vùng âm thanh, tiếp nhận các tín hiệu điều khiển từ nguồn âm gửi về để điều chỉnh, xử lý, rồi sau đó đưa tín hiệu âm thanh ra từng vùng.
Hiện nay, hệ thống âm thanh đa vùng sử dụng thiết bị thông minh điều khiển để thực hiện các thao tác tìm kiếm theo sở thích, nhu cầu của từng người, cũng như các tuỳ chỉnh khác.

Loa đa vùng

Thiết bị không thể thiếu để có 1 hệ thống âm thanh hoàn chỉnh chính là loa đa vùng. Những chiếc loa cho ra tín hiệu âm thanh để mọi người có thể tiếp nhận thông tin.
Để tối ưu không gian diện tích chúng tôi tư vấn cho khách hàng dùng loa âm trần với rất nhiều ưu điểm như mang tính thẩm mỹ cao, gắn trần không làm ảnh hưởng đến không gian….

Các dòng loa đa vùng được sử dụng nhiều hiện nay:

Loa âm trần

Các thương hiệu sản xuất loa âm trần luôn cải tiến và hoàn thiện các mẫu loa để đáp ứng như cầu ngày một tăng của khách hàng. Nhiều sản phẩm với tính năng hiện đại, công nghệ cao ra đời nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.
Mỗi một thương hiệu sẽ có những hướng dẫn cho các thiết bị điều khiều khiển âm thanh đa vùng sao cho đồng bộ nhất, thuận tiện nhất.

Loa phóng thanh

Đặc điểm nổi bật của dòng loa này là khả năng bền bỉ dưới các điều kiện thời tiết tại Việt Nam nên có thể lắp đặt ở không gian ngoài. Vì vậy loa phóng thanh sẽ là một trong những sự lựa chọn tối ưu cho giải pháp âm thanh đa vùng.

Loa thông minh

Với những chiếc loa thông minh, bạn hoàn toàn có thể ngồi một chỗ điều chỉnh âm thanh cho không gian bạn muốn chỉ bẳng thao tác chạm thông qua thiết bị điều khiển âm thanh đa vùng như điện thoại, máy tính,… Mặt khác, những chiếc loa thông minh cũng được thiết kế có phần mềm chuyên dụng giúp người dụng dễ dang sử dụng hơn.

Lợi ích của hệ thống âm thanh đa vùng – toà nhà

– Hệ thống âm thanh được phân thành các vùng khác nhau tuỳ vào mục đích sử dụng
– Phân được nhiều vùng âm thanh khác nhau vô cùng tiện lợi
– Không ảnh hưởng đến không gian xung quanh
– Có thể cài đặt thời gian tự động phát nhạc, thông báo, kiểm soát các vùng âm thanh dễ dàng
– Những trường hợp khẩn cấp có thể dùng để thông báo thay cho những cách thông báo thông thường
– Tự điều chỉnh âm lượng cho nhiều vùng khác nhau

Nguyên lý hoạt động của hệ thống âm thanh đa vùng

Giải pháp âm thanh đa vùng cũng hoạt động như các hệ thống âm thanh khác như âm thanh hội nghị, âm thanh sự kiện,… gồm có thiết bị đầu vào, bộ xử lý, thiết bị đầu ra.
Đầu vào là máy chủ phát nhạc như smartphone, máy tính, USB hay thậm trí là có luôn những bài nhạc trong bộ nhớ lưu trữ, sau đó tín hiệu âm thanh được truyền đến bộ xử lý như amply. Sau đó xử lý tín hiệu và chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ các hệ thống loa nghe nhạc ở các phòng, các vùng. Sau khi amply xử lý xong, tín hiệu đó sẽ được truyền đến các hệ thống loa đa vùng cho âm thanh ra.